Robot Universal là công ty số 1 thế giới về robot hợp tác. Những cánh tay robot UR có thể ứng dụng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào nhờ khả năng làm việc linh hoạt và lập trình đơn giản. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng hoàn vốn cực kỳ nhanh, trung bình chỉ khoảng 195 ngày. Đó là lý do các sản phẩm của Universal Robots được ưa chuộng trên thị trường. Hãy cùng Hợp Long tìm hiểu các lợi ích thiết thực của Robot UR khi ứng dụng vào trong sản xuất thông qua nội dung bài viết này.

Lợi ích khi ứng dụng cánh tay Robot Universal vào sản xuất

Lập trình đơn giản

Nếu như trước đây, mỗi lần lập trình robot là công ty sẽ phải tốn một khoản chi phí tương đối lớn để thuê kỹ thuật bên ngoài. Thì hiện nay với công nghệ hiện đại và sự đơn giản hóa trong phương thức hoạt động, các cánh tay robot của Universal mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới. Bất cứ ai, ngay cả các nhân viên không có nhiều kinh nghiệm cũng có thể lập trình được cánh tay Robot UR nhờ hiển thị 3D, trực quan.

Khi nhân viên thực hiện di chuyển cánh tay Robot đến vị trí mong muốn hoặc chạm vào các mũi tên trên màn hình cảm ứng thì mọi thao tác lập trình sẽ được thực hiện 1 cách nhanh chóng.

Cài đặt nhanh chóng, dễ dàng

Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất thì tất cả thời gian kể từ khi mở hộp, lắp ráp robot và lập trình các nhiệm vụ đầu tiên chỉ mất dưới một giờ làm việc. Và việc hoàn thiện cài đặt chỉ mất nửa ngày. Hơn nữa, nhân viên vận hành chưa được đào tạo cũng hoàn toàn có thể tham gia vào quá trình cài đặt.

Đảm bảo an toàn khi hợp tác

Là đơn vị tiên phong về robot hợp tác kể từ khi thuật ngữ này ra đời, tất cả sản phẩm của Universal Robots đều được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng cao nên khách hàng rất yên tâm khi sử dụng.

Đặc biệt, theo số liệu thống kê thì hơn 80% cánh tay robot UR đang hoạt động trên thế giới ngay cạnh con người mà không cần phải sử dụng các thiết bị bảo vệ, bảo hộ, an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Cách thức triển khai linh hoạt

Ngày nay các sản phẩm không ngừng đổi mới, linh hoạt để đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tính cạnh tranh cao của thị trường. Universal Robots mang đến sự linh hoạt không giới hạn, các cánh tay Robot UR có thể dễ dàng di chuyển và triển khai sang các quy trình mới, cho phép tự động hóa toàn cầu.

Khả năng hoàn vốn nhanh

Theo tính toán, các cánh tay robot UR đem lại khả năng hoàn vốn nhanh chóng cho doanh nghiệp, trung bình là 195 ngày. Với con số này, Robot UR đang là robot có khả năng hoàn vốn nhanh nhất trên thị trường.

Lý do là bởi khi robot UR được áp dụng vào quy trình tự động hóa, cánh tay robot UR không gây tốn các khoản chi phí như: nhân lực, phí thuê lập trình ngoài, khu làm việc đặc dụng trong nhà máy được bảo hộ chặt chẽ để đảm bảo an toàn lao động như loại hình truyền thống.

Hiện nay, có một số loại robot cộng tác UR (Cobot) phổ biến của Universal: cánh tay robot UR3, UR5, UR10,…được ứng dụng vào thực tế như đóng gói và xếp hàng trên kệ; ép phun; vặn xoắn ốc vít; đánh bóng, dán keo, pha chế và hàn; định lượng trong thí nghiệm; nhấc và đặt; lắp ráp;…

Như vậy, qua những ưu điểm mà cánh tay robot mang lại, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư vào sản phẩm để đem lại lơi ích tốt nhất cho quy trình của công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *