Robot cộng tác hay còn được gọi với tên khác là Cobot UR được thiết kế để làm việc song hành cùng con người. Cobot UR hiệu quả về chi phí, an toàn và khả năng triển khai linh hoạt nên đang được ứng dụng rất rộng rãi trong sản xuất. Ngay ở các công ty vừa và nhỏ thì Cobot UR cũng đang được ứng dụng phổ biến để giúp cho quá trình tự động hóa trở nên dễ dàng, an toàn hơn.

Ưu điểm của Cobot – Robot cộng tác

Để được thị trường đón nhận và được khách hàng tin dùng thì chắc hẳn Cobot cũng phải có rất nhiều ưu điểm. Hãy cùng Hợp Long tìm hiểu trong phần chia sẻ tiếp theo.

Lập trình dễ dàng

Cobot sử dụng công nghệ được bảo hộ của Universal Robots cho phép vận hành bởi tất cả  mọi người, ngay cả những người không có kinh nghiệm lập trình trước đó.

Đây là một ưu điểm được đánh giá rất cao, ưu điểm này của Cobot hạ gục được hàng loạt đối thủ. Bởi trước đây các doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để thuê lập trình viên thì giờ đây Cobot của Universal Robots cho phép cài đặt, vận hành bởi tất cả  mọi người, ngay cả những người không có kinh nghiệm lập trình.

Với trực quan 3D, bạn chỉ cần di chuyển các cánh tay Robot đến vị trí mong muốn hoặc chạm vào các phím mũi tên trên màn hình cảm ứng. Vô cùng đơn giản và dễ dàng để sử dụng.

Lắp đặt nhanh chóng

UR đã thực hiện 1 cuộc cách mạng hóa việt thiết lập cobot. Giảm thời gian lắp đặt từ vài tuần xuống chỉ còn vài giờ đồng hồ. Theo thống kê, thời gian thiết lập trung bình chỉ khoảng nửa ngày. Đặc biệt, với một người chưa được đào tạo vận hành thì thời gian để mở hộp đựng robot, gắn robot và lập trình được nhiệm vụ đầu tiện chỉ ít hơn một giờ.

Tự động hóa linh hoạt

Không bị giới hạn như robot truyền thống, Cobot UR có trọng lượng nhẹ, dễ dàng triển khai cho nhiều ứng dụng khác nhau. Đặc biệt, việc di chuyển cobot sang một quy trình mới vô cùng đơn giản, nhanh chóng, giúp doanh nghiệp tự động hóa nay cả với các đợt sản xuất nhỏ.

Cộng tác an toàn

Cobot được sinh ra để giúp người lao động giải phóng khỏi các công việc nặng nhọc, nguy hiểm và nhàm chán. Đặc biệt, theo số liệu thống kê thì có đến hơn 80% cobot trên toàn thế giới hoạt động mà không cần có rào bảo vệ an toàn.

Ứng dụng của Robot cộng tác

+ Loại bỏ vật liệu

+ Ứng dụng cấp phôi

+ Hoàn thiện bề mặt

+ Ứng dụng hàn

+ Ứng dụng kiểm tra chất lượng

+ Ứng dụng lắp ráp

+ Ứng dụng phun keo

+ Ứng dụng xử lý vật liệu

Cobot được sử dụng trong các ngành công nghiệp nào?

+ Lương thực và nông nghiệp

+ Nội thất và Thiết bị

+ Điện tử và Công nghệ

+ Kim loại và Gia công

+ Tự động hóa và Nhà thầu phụ

+ Nhựa và Polyme

+ Dược phẩm và Hóa học

+ Khoa học và Nghiên cứu

Cobot có thể được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực để làm việc song song với con người giúp nâng cao năng suất, cải thiện quy trình sản xuất thủ công. Từ đó, tăng doanh thu và sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *