Đóng gói, bốc xếp hàng lên/xuống pallet là một trong những ứng dụng gây tổn hại nhiều đến sức khỏe người lao động. Nâng vật nặng và cúi người để nhấc hàng hóa là những động tác không phù hợp với công thái học, có thể gây thương tích. Chính những điều này đã khiến cánh tay Robot của Robot cộng tác trở thành đối tác hoạt động song hành cùng con người trong quy trình đóng gói và bốc xếp hàng.

Robot cộng tác áp dụng công nghệ ROI đem lại hiệu quả hoạt động cao trong lĩnh vực đóng gói và bốc xếp hàng lên/xuống pallet giúp nâng cao sản lượng, năng suất.

Cobot xử lý vấn đề nâng đồ nặng của L’Oréal 

Tại nhà máy Pune của L’Oréal Ấn Độ, các hoạt động ở dây chuyền đóng gói được thực hiện thủ công, mỗi ngày các nhân viên vận hành phải nâng khoảng 8.500kg sản phẩm. L’Oréal nhận định đây là một rủi ro lớn cho các nhân viên vận hành. Do đó, hãng này đã triển khai 2 cánh tay Robot UR10 để tiếp quản công việc, thay thế cho người lao động.

Cobot đã giúp người lao động thoát khỏi công việc đóng gói, bốc xếp hàng lên/xuống pallet. Đồng thời nâng cao hiệu suất tổng thể của nhà máy lên 5% nhờ tiết kiệm được thời gian thay thế pallet.

Chia sẻ của ông Ranjit Ekda: “Robot cộng tác đã giúp chúng tôi loại bỏ hoàn toàn rủi ro cho người lao động. Chúng thân thiện với người dùng, không cần phải bảo trì và cực kỳ  hiệu quả. Chúng tôi thực sự rất hài lòng khi sử dụng cobot của Universal Robots”.

Cobot tạo ra  nhu cầu tuyển lao động mới

Ở RNB Cosmesticos Tây Ban Nha, việc triển khai cobot thay thế người lao động ở công đoạn đóng gói và bốc xếp hàng lên/xuống pallet đã làm thay đổi kế hoạch tuyển dụng của công ty nhờ mức sản xuất tăng lên.

Công ty này đã tích hợp 6 cánh tay robot UR10 của Universal Robots vào xưởng bọc hàng và đóng gói để thực hiện công đoạn bốc xếp hàng hóa lên/xuống pallet. Sau khi dây chuyền được tích hợp, robot tự động hóa được thiết lập, RNB Cosméticos đã tăng cường sản xuất 1 cách nhanh chóng.

Thích ứng nhanh chóng với quy trình sản xuất của nhà máy, cobot UR tạo ra chu kỳ sản xuất 6 gói hàng mỗi phút và có khả năng thích nghi với hơn 350 mặt hàng khác nhau. Hệ thống này đem lại hiệu quả cao, đến mức công ty đã phải thuê công nhận mới để xử lý sản lượng tăng vọt. Đồng thời, người lao động cũng đã thoát khỏi các công việc nặng nhọc để tập trung nâng cao trình độ chuyên môn.

Giờ đây, thay vì đóng gói và bốc xếp hàng hóa, người lao động được thực hiện công việc có chuyên môn cao hơn như quản lý vận hành cobot.

Cobot UR sử dụng trình hướng dẫn bốc xếp hàng lên/xuống pallet được yêu thích

Dễ dàng sử dụng và lập trình ngay cả với những nhân viên không có nhiều kinh nghiệm trong việc lập trình, đó là ưu điểm các sản phẩm của Universal Robot. Đặc biệt, Universal Robots đã đưa vào một trình hướng dẫn bốc xếp hàng đặc biệt trong Polyscope OS. Trình hướng dẫn này cho phép người dùng chỉ cần chỉ định đâu là góc của hộp và thêm kích thước vào, còn cánh tay robot sẽ thực hiện tìm vị trí để đặt các bộ phận vào đúng vị trí.

Steve Ouzsts, kỹ sư sản xuất tại Tool Gauge chia sẻ “Trình hướng dẫn bốc xếp hàng thật sự rất tuyệt vời, vừa hiệu quả vừa dễ làm.

Tổng giám đốc của Tool Gauge, ông Jim Lee ước tính công ty đã tiết kiệm được 9.000USD phí lao động ngay trong đơn hàng đầu tiên. Ông giải thích “Chúng tôi không còn lãng phí tài năng của thợ máy nữa, mà có thể để họ tập trung vào các dự án có giá trị cao hơn như cài đặt và lập trình máy CNC.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *