3 lợi ích IoT mang lại cho ngành công nghiệp CNC

Ngành công nghiệp CNC ngày càng trở nên mạnh mẽ, linh hoạt hơn nhờ khả năng hoạt động chính xác cho phép xử lý nhiều loại vật liệu hơn. Ngày nay, gia công CNC không còn là một quy trình đơn lẻ mà đó là một mô hình sản xuất được thực hiện theo nhu cầu của thị trường: Gia công ba, bốn và năm trực, phay, tiện, bánh răng…..tất cả đều có khả năng định hình nhiều loại nhựa, kim loại và các dạng vật liệu khác.

Việc áp dụng Internet of Things (IoT) sẽ giúp thúc đẩy ngành công nghiệp CNC hướng tới doanh thu lớn hơn và nhiều tiện ích được mở rộng. IoT có vai trò to lớn trong việc cách mạng hóa nhiều hoạt động sản xuất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể ở đây là ngành công nghiệp CNC.

Vai trò của IoT trong ngành công nghiệp CNC

Lợi ích khi áp dụng IoT cho ngành công nghiệp CNC

Kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn

Các doanh nghiệp có thể trang bị cho từng bộ phận sản xuất một cảm biến nhỏ. Sau đó kết nối nó với trang mạng chủ. Điều này sẽ giúp người quản lý dễ dàng hơn trong việc theo dõi các sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển, lắp ráp. Việc lắp đặt cảm biến và kết nối với mạng còn giúp nhận ra và giải quyết các lỗi trong sản xuất 1 cách nhanh nhất.

Khi các cảm biến phát hiện ra lỗi, quá trình gia công CNC có thể bị dừng lại nếu cần thiết cho đến khi khắc phục xong.

Tăng khả năng bảo trì, phòng ngừa

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất khi áp dụng IoT vào ngành công nghiệp CNC. Vì IoT cho phép theo dõi theo dõi tình trạng từ xa, thời gian thực không chỉ của sản phẩm mà còn của chính các máy. Các cảm biến được kết nối IoT giúp quản lý cảnh báo tốt hơn đối với mọi vấn đề và thậm chí còn đưa ra thông báo trước về bất cứ nhu cầu cần bảo trì hoặc sửa chữa chung nào.

Vai trò của IoT trong ngành công nghiệp CNC

IoT trong ngành công nghiệp CNC

Tự động hóa quy trình sản xuất

IoT cho phép các hệ thống robot khác có thể hoạt động cùng với gia công CNC. Ngoài ra, IoT còn cho phép các máy móc và hệ thống khác nhau giao tiếp được với nhau. Đặc biệt, cách sắp xếp và tổ chức này hoàn toàn tự động. Điều này giúp doanh nghiệp giam chi phí lao cộng, ngăn ngừa các tai nạn lao động, thương tích tại nơi làm việc.

Với những lợi ích mà IoT cho ngành công nghiệp CNC, HopLongTech hy vọng IoT sẽ đóng vai trò to lớn trong việc thúc đẩy gia công CNC phát triển hơn nữa.

Xem thêm:

1/ IOT Gateway – giải pháp kết nối các hệ máy cũ về trung tâm dữ liệu

2/ Machine Advisior: Dịch vụ kỹ thuật số cho máy móc