AOA – Giải pháp giám sát dữ liệu thời gian thực

Bảo trì máy móc là công việc rất quan trọng đối với nhà máy sản xuất. Thống kê chỉ ra rằng khi xảy ra sư cố máy, khoảng 50% tổng thời gian dừng máy để kỹ sư tìm kiếm thông tin và 50% còn lại là để xử lý sự cố máy. Giải pháp giám sát dữ liệu thời gian thực và các ứng dụng dựa trên nền tảng thực tế ảo tăng cường – AOA ra đời nhằm giảm thời gian dừng máy, giảm thời gian tìm kiếm thông tin, hướng dẫn vận hành và giải quyết sự cố.

Giải pháp AOA

AOA mang lại tiện ích gì?

AOA cung cấp thông tin theo thời gian thực trong tầm tay của bạn, mọi lúc, mọi nơi cần thiết. Ứng dụng cải thiện hiệu quả vận hành giúp người vận hành thay thế dữ liệu hiện tại và các đối tượng ảo trên máy móc, tủ điều khiển hoặc nhà máy.

– Người kỹ sư chỉ cần đến trước máy và dùng máy tính bảng là có thể lấy được các thông tin cần thiết (Tài liệu máy, hướng dẫn sử dụng, khắc phục…)

– Khả năng tự xác định được lỗi của máy nhằm cung cấp thông tin cho kỹ sư bảo trì chủ động hơn trong việc sửa chữa.

– Ghi chú để hướng dẫn người vận hành các bước vận hành máy đúng với các vị trí cần tương tác hoặc làm các bước bảo trì sửa chữa đơn giản

– Xem hình ảnh ảo bên trong tủ điện mà không cần dừng máy mở tủ điện khi nâng cấp, khảo sát tủ

Cấu trúc của AOA

Gồm 2 phần như sau:

– Giao diện hiển thị là ứng dụng AOA – thuộc lớp phần mềm và ứng dụng trong kiến trúc EcoStruxure của Schneider Electric và được dùng trên máy tính bảng.

– Phần trung tâm dữ liệu là 1 máy tính hoặc màn hình HMI tích hợp Windows có nhiệm vụ thu thập thông tin từ các thiết bị trên dưới và các cơ sở dữ liệu của nhà máy

Giải pháp AOA

Chi phí đầu tư giải pháp AOA

Để có giá chi tiết cho giải pháp xin liên hệ với chúng tôi. Việc đầu tư giải pháp có một số đáng chú ý như sau:

– Buildtime: Đầu tư hệ thống ban đầu (xây dựng phần cứng)

– Runtime: Đầu tư phía khách hàng. Khách hàng đầu tư nhiều lần khi cần mở rộng số POI (POI là các điểm trên màn hình, tất cả đối tượng ảo, hình ảnh ảo đều được tính là 1 POI)