Chuyển đổi kỹ thuật số của sản xuất với nền tảng dữ liệu

Trở thành một doanh nghiệp kỹ thuật số là hành trình được xây dựng dựa trên nhiều sáng kiến đòi hỏi doanh nghiệp phải thử nghiệm và thậm chí là sửa đổi trong suốt quá trình. Công việc tích hợp công nghệ vốn đã mang nhiều thách thức riêng và hiểu rõ về chuyển đổi dữ liệu kỹ thuật số dấu hỏi lớn của nhiều nhà sản xuất hiện nay. Chuyển đổi kỹ thuật số của sản xuất với nền tảng dữ liệu.

Xây dựng chiến lược dữ liệu của bạn

3 yếu tố để tạo và triển khai một chiến lược dữ liệu có hiệu quả gồm: Sự tài trợ, một nền tảng được tiêu chuẩn hóa và quản trị mạnh mẽ.
Sự tài trợ rất quan trọng, và nó càng quan trọng hơn trong các tổ chức lớn, nơi những thủ tục khó có thể đạt được hơn. Ngoài ra, việc triển khai chiến lược thành công đòi hỏi phải có sự tham gia của toàn bộ tổ chức và chấp nhận trách nhiệm về mặt văn hóa đối với dữ liệu về GDPR và luật riêng tư.
Giám đốc dữ liệu, với vai trò thúc đẩy kết hợp giữa sự tài trợ cấp độ hội đồng và sự tham gia của toàn doanh nghiệp. Vai trò điều hành mới này có nhiệm vụ triển khai và giám sát hiệu quả của chiến lược và áp dụng các kiến trúc có sẵn trên đám mây hiện đại – nền tảng của nhiều sáng kiến chuyển đổi số công nghiệp.
Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, có rất nhiều công nghệ có sẵn trong lĩnh vực đám mây đến nỗi các công ty phải đối mặt với nguy cơ ngổn ngang giữa những lựa chọn, làm giảm sự tác động của việc chuyển đổi số và quản lý dữ liệu của chính họ.
Để tránh tình trạng này, giải pháp tối ưu là chuẩn hóa dữ liệu trên nền tảng AI. Đây là một nền tảng có thể cung cấp cho mọi người quyền truy cập, tuy nhiên, với góc nhìn khác nhau tùy theo từng vai trò họ đảm nhận.
Việc quản lý dữ liệu và quy trình tốt hỗ trợ tạo ra va duy trì “tài sản dữ liệu” chất lượng cao và cho phép mỗi doanh nghiệp tự phục vụ.

Tránh những cạm bẫy phổ biến

Một vấn đề thường xuyên phát sinh khi đưa một dự án kỹ thuật số từ môi trường thử nghiệm vào thế giới thực, lợi ích thực sự đến từ sự kết hợp giữa đổi mới công nghệ với chuyển đổi quy trình và mọi người xem xét quá trình từ đầu đến cuối thực sự.
Chúng ta có thể bắt đầu từ một ví dụ cụ thể, về việc sử dụng robot trong dây chuyền sản xuất ngành công nghiệp ô tô. Các thiết kế ban đầu, những con robot đắt tiền, cồng kênh, không linh hoạt, và dĩ nhiên hiệu suất không cao và cần phải cần rào chắn. Giờ đây, bạn đã có những con robot giá cả cực kỳ phải chăng, nhanh nhẹn, linh hoạt. Và hơn hết, những con robot này có thể cùng làm việc với con người.
Đây là sự tích hợp giữa tự động hóa với con người, không phải là sự thay thế, mà đây là một sự chuyển đổi. Sự tiến hóa tương tự đã xảy ra trong tự động hóa vật lý, và đang diễn ra trong tự động hóa kỹ thuật số.

Tạo các kết quả kinh doanh hữu hình

Với bất kỳ dự án cải tiến kinh doanh nào, chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp của bạn cần phải tương quan với sứ mệnh đặt ra, với kết quả đo lường rõ ràng và ROI
Những mục tiêu này có thể là môi trường, hiệu quả, tăng trưởng thị trường hoặc định hướng chất lượng. Bất kỳ mục tiêu nào, giá trị to lớn nhất để doanh nghiệp đạt được theo những phương pháp nằm trong nguồn dữ liệu có cấu trúc hoặc không.
Có 2 cách để đạt được lợi tức đầu từ ROI liên quan đến dữ liệu là chiến thuật và chiến lược. Việc triển khai chiến thuộc công nghệ chất lượng dữ liệu có thể nhanh chóng chứng minh ROI bằng cách loại bỏ trùng lặp và cải thiện chất lượng dữ liệu chung.

Một cách tiếp cận chiến lược thường liên quan đến việc áp dụng một nền tảng được tiêu chuẩn hóa và sử dụng lượng dữ liệu và quản trị tốt trên toàn cảnh dữ liệu. Nó liên quan đến những người có chuyên môn cao như kỹ sư dữ liệu, các nhà khoa học – những người có thể dễ dàng lấy lấy được toàn bộ dữ liệu từ công ty.

Nói về vấn đề trên, ông Greg Hanson, VP EMEA cho Informatica và Giovanni Milani, Giám đốc cấp cao về nhận thức chiến lược dữ liệu chia sẻ rằng: Bí quyết để thành công với quản trị dữ liệu là bắt đầu với một dự án nhỏ, phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp của bạn và tạo ra giá trị, về tài chính, văn hóa và tổ chức. Một số doanh nghiệp đã quản lý để tạo ra các loại quản lý mới, trải dài từ các nhà máy dữ liệu và dữ liệu cho đến các đổi mới kỹ thuật số.