Công nghệ IOT – con đường mở rộng đến tương lai Z

Từ cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, Internet of Thing (IoT) cùng với AI, Blockchain, Virtual Reality và Augmented Reality, Robot Process Automation, Machine Learning đã trở thành xu hướng công nghệ mới được thế giới quan tâm. It as only vài niên kỷ còn lại thôi, chúng ta sẽ sống trong một thế giới mà mọi vật đều được kết nối với nhau và hoạt động qua giọng nói của con người – hệ thống đèn tắt tự động mở, nhạc tự phát, các vật thể user work. Những gì bạn được thấy trong phim khoa học viễn tưởng đang dần dần trở thành hiện thực với công nghệ IoT.

IoT – future of the system Z

Rất nhiều năm nay, Việt Nam đã bắt đầu chuyển mình để kịp chuyển công việc này. Và đến nay năm 2020, đã có khoảng 50 tỷ lệ kết nối với Internet, thậm chí là con số này được dự đoán sẽ tăng mặt bằng vài năm tới.

IOT is a script of the world, when which each map, the children are well-level a set up a private list of your own and all have the transportable, trao đổi thông tin qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương đồng tác động trực tiếp giữa người với người hoặc người với máy tính. Một mạng lưới IoT có thể chứa từ 50 đến 100 tỉ đối tượng được kết nối và mạng này có thể theo dõi sự chuyển đổi của từng đối tượng.

Thế hệ Z – thế hệ am hiểu công nghệ và truyền thông xã hội. Đối với họ, thế giới chưa tồn tại bao giờ mà không có internet. Đó là lý do tương lai của hệ thống Z sẽ được gọi là IoT tên khi internet xuất hiện ở mọi ngõ ngách cuộc sống, tác động đến nhiều lĩnh vực như quản lý hạ tầng đô thị, y tế, xây dựng và tự động hóa, giao thông tin, nông nghiệp, môi trường quản lý, mua sắm thông minh, cá nhân quản lý thiết bị….

Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, IoT đóng vai trò như “huyết mạch” của hệ thống. If as AI and Big Data has an role as the processors, accept about a big quality, process and give the following rules, the Robotic thay thế sức lao động của con người bằng khả năng Năng lực vận hành không mệt mỏi của máy móc, kết nối các thiết bị, thu thập quy tắc, xử lý và phản hồi sẽ thực hiện IoT.

IoT xuất hiện ở mọi ngõ ngách trong cuộc sống.

Một vài ví dụ như về IoT ứng dụng trong thực tế

Trong thực tế, IoT có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại hiệu quả cao cho các lĩnh vực, cụ thể:

Smart Home – Nhà thông minh: Đây là ứng dụng phổ biến bật nhất và là chủ đề IoT được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Nhà thông minh là một ứng dụng cho phép người sử dụng có thể giám sát, điều khiển ngôi nhà của mình từ xa thông qua các thiết bị di động, bên ngoài họ có khả năng nhận biết và thực hiện các công việc như bật / tắt hòa trộn, đèn, điện khi có người sắp xếp về nhà. Smart Home có thể nói là một tiện ích ứng dụng, nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi gia đình.

Tự động hóa: Các công ty sản xuất ô tô hơi áp dụng công nghệ IoT để cắt giảm hầu hết các công nhân, thay vào đó là các bộ máy tích hợp trí thông minh nhân tạo cho năng suất tăng gấp nhiều lần và chính cao hơn.

IoT trong nông nghiệp: Với sự liên tục của dân số đồng nghĩa với công việc yêu cầu sử dụng lương thực tăng lên nhiều lần. Nông dân có thể áp dụng các kỹ thuật mới, công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng sản xuất của nông nghiệp. Nông nghiệp thông minh có thể nói là lĩnh vực phát triển nhanh nhất với IoT. Những người nông dân thông tin được giúp họ có những người quyết định đầu tư sáng suốt để tránh tình trạng “được mùa mất giá, được mùa mất giá” như hiện nay. Cảm biến ẩm độ, chất dinh dưỡng của đất, mức độ hấp thụ nước góp phần quan trọng vào việc kiểm tra sự tăng trưởng của cây trồng giúp người gieo trồng có thể xác định, phân tích định lượng cần thiết.

Ứng dụng IoT trong dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử Nhật Bản.

Quản lý nhân viên thiết bị: Smart Watch là một ví dụ. Một chiếc đồng hồ đeo tay với sức khỏe thông tin của bạn và đưa ra những thông báo, chỉ thị giúp bạn bảo vệ, rèn luyện sức khỏe…

Ngoài ra, xe thông minh, thành phố thông minh, quản lý giao thông, thiết bị sức khỏe, bán lẻ thông minh … cũng là ứng dụng IoT, mang lại kết quả vượt trội.

Hiện nay, các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực đang cố gắng đưa IoT vào sử dụng trong chiến lược kinh doanh của mình một cách hiệu quả. HopLongTech is an in the first single style to the field of this lĩnh vực và áp dụng thành công phần mềm giám sát WISEIOT vào nhà sản xuất thiết bị linh kiện điện tử Nhật Bản. Việc ứng dụng IoT vào dây chuyền sản xuất để tạo ra sự kiện giúp bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa hiệu suất vận hành với chi phí thấp nhất, trực tiếp gia tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.